Lực lượng Hezbollah tấn công ồ ạt vào miền Bắc Israel

Phong trào Hezbollah ở Liban đã sử dụng hơn 40 quả rocket và thiết bị bay không người lái - UAV tấn công xuyên biên giới vào sâu trong lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel cho biết một thiết bị bay không người lái - UAV do nhóm phiến quân Hezbollah phóng đã rơi xuống thành phố ven biển Nahariya của Israel, gây hỏa hoạn nhưng không có thương vong. Còi báo động vang liên tục khiến khoảng 75.000 cư dân thành phố phải tìm nơi trú ẩn sau một ngày tên lửa bắn liên tục từ Liban vào miền Bắc Israel.

Chiều 2/6, thị trấn Kiryat Shmona ở phía Đông Bắc Israel cũng bị tấn công bởi hàng chục quả rocket. Trong khi đó, hai thiết bị không người lái - UAV mang theo chất nổ đã tấn công khu vực gần thị trấn Katzrin, thuộc Cao nguyên Golan gần với hồ Galilee.

Hezbollah tuyên bố mục tiêu là một khẩu đội Vòm Sắt của Israel đóng tại đây. Tiếp đó, hàng chục quả rocket và đạn chống tăng được phóng vào khu vực này, gây ra một đám cháy lớn có thể quan sát được từ khoảng cách hàng chục km.

Trước đó, lực lượng Phòng vệ Israel đêm 1/6 cho biết họ đã sử dụng các máy bay chiến đấu không kích khu vực Baalbek, một trong những cơ sở quân sự quan trọng của Hezbollah ở Đông Bắc Liban; đồng thời ném bom một số địa điểm khác ở miền Nam Liban.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.