Lực lượng Houthi tấn công tàu thương mại trên Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã sử dụng tên lửa hải quân nhắm mục tiêu vào một con tàu ở Biển Đỏ, đồng thời phóng các máy bay không người lái về phía Israel, để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân tại dải Gaza.

Người phát ngôn của Houthi cho biết thêm, nhóm này đã tấn công một tàu thương mại thuộc Công ty Vận tải Địa Trung Hải sau khi thủy thủ đoàn trên tàu từ chối trả lời liên lạc và phớt lờ những cảnh báo được đưa ra. Houthi cũng phóng các máy bay không người lái hướng tới các mục tiêu quân sự ở thành phố Eilat, miền nam Israel.

Kể từ khi xung đột leo thang giữa Israel và Hamas, Houthi đã nhiều lần khẳng định nhắm mục tiêu vào Israel và các tàu liên kết với nước này, gây sức ép buộc Israel phải chấm dứt chiến dịch tấn công vào Dải Gaza./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua nhiều video, hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của Iran đều tới được mục tiêu. Điều này được cho là nhờ tổ chức tấn công quy mô lớn đúng cách, khiến hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel có thể bị quá tải.

Quân đội Nga vừa thông báo thành lập thêm cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Iran không có ý định tiếp tục hoạt động quân sự chống lại Israel.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu không tấn công trả đũa ngay lập tức nhằm vào Iran sau khi nước này phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Israel đêm 13/4.

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái đã được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.