Lực lượng Houthi tấn công tàu thương mại trên Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã sử dụng tên lửa hải quân nhắm mục tiêu vào một con tàu ở Biển Đỏ, đồng thời phóng các máy bay không người lái về phía Israel, để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân tại dải Gaza.

Người phát ngôn của Houthi cho biết thêm, nhóm này đã tấn công một tàu thương mại thuộc Công ty Vận tải Địa Trung Hải sau khi thủy thủ đoàn trên tàu từ chối trả lời liên lạc và phớt lờ những cảnh báo được đưa ra. Houthi cũng phóng các máy bay không người lái hướng tới các mục tiêu quân sự ở thành phố Eilat, miền nam Israel.

Kể từ khi xung đột leo thang giữa Israel và Hamas, Houthi đã nhiều lần khẳng định nhắm mục tiêu vào Israel và các tàu liên kết với nước này, gây sức ép buộc Israel phải chấm dứt chiến dịch tấn công vào Dải Gaza./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình mặt trận Kharkov xấu đi nhanh chóng tại Volchansk, quân đội nước này đã bị đẩy về cố thủ trong một khu vực vô cùng nhỏ hẹp, có thể sẽ phải đầu hàng trong nay mai.

Ngày 18/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của họ đã kiểm soát được làng Starytsia ở khu vực Kharkov, 8 ngày sau khi lực lượng Nga bắt đầu tiến vào khu vực này. Các đơn vị thuộc nhóm tác chiến phía Bắc đã chủ động tiến công, giành kiểm soát ngôi làng và tiến sâu hơn vào hàng phòng thủ của đối phương.

Bộ trưởng nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz, yêu cầu Thủ tướng Netanyahu cam kết thực hiện một tầm nhìn đã được thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza, bao gồm việc quy định ai có thể quản lý vùng lãnh thổ này sau cuộc chiến với Hamas.

Quân đội Mỹ cho biết, phiến quân Houthi vừa tấn công một tàu chở dầu treo cờ Panama ngoài khơi bờ Biển Đỏ của Yemen bằng một tên lửa chống hạm.

Quân đội Nga đang nhanh chóng chiếm thêm các vị trí ở khu vực Kharkov, cắt đứt các trung tâm hậu cần của đối phương. Tình hình khiến Ukraine buộc phải tính đến việc đưa quân dự bị tới điểm nóng sắp thất thủ này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này ngày 17/5 đã đánh chặn được hơn 100 phương tiện bay không người lái và tên lửa của Ukraine, trong đó nhiều nhất là tại bán đảo Crimea.