Ludvig Aberg đem về chiến thắng đầu tay trên Pga Tour

Trước khi diễn ra Ryder Cup năm nay, cái tên Ludvig Aberg có lẽ còn quá xa lại với những người yêu mến bộ môn golf. Thế nhưng, với thành tích xuất sắc góp phần không nhỏ vào chiến thắng của tuyển Châu Âu, Aberg đang dần nổi lên như một hiện tượng của làng golf với tốc độ đáng kinh ngạc.

Tại giải The RSM Classic, golfer trẻ tuổi cho thấy anh đang có một năm 2023 vô cùng thành công.

Ludvig Aberg đã có một màn trình diễn ấn tượng ở vòng thi đấu cuối cùng. Hoàn thành 2 vòng đầu tiên với thành tích lần lượt là 67 gậy và 64 gậy, Ludvig Alberg đã có hai vòng đấu liên tiếp đánh 61 gậy -9 và xuất sắc lên ngôi vô địch, bỏ lại người đứng thứ 2 là Mackenzie Hughes với cách biệt lên đến 4 gậy.

Tuy nhiên, Hughes không phải đối thủ lớn nhất mà Aberg đánh bại, mà đó là golfer đến từ Mỹ Eric Cole - người bước vào tuần đấu vừa rồi với vị trí dẫn đầu trong cuộc đua Tân binh của năm.

Đăng quang với tổng điểm 253 gậy, Aberg có được thành tích tốt nhất từ trước đến nay của một golfer khi hoàn thành 72 hố đấu. Nhiều khả năng, Aberg sẽ vượt qua chính Cole để giành lấy danh hiệu tân binh xuất sắc trong mùa giải PGA Tour 2023. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.