Madza BT-50 dừng bán tại Việt Nam

Mẫu xe bán tải Madza BT-50 đã liên tiếp nhận kết quả doanh số đáng thất vọng. Cả quý I, chỉ có 5 chiếc BT-50 được bán ra, chính vì vậy, nhà phân phối Thaco đã quyết định dừng bán mẫu xe này nhưng không chia sẻ lý do cụ thể.

Mazda BT-50 thế hệ thứ ba ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2021 với khá nhiều kỳ vọng sau khi chuyển sang chia sẻ nền tảng cùng Isuzu D-Max. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn không thành công về mặt doanh số tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2023, đại diện của Mazda chỉ bán được 812 xe, cao hơn duy nhất Isuzu D-Max (519 xe), thấp hơn khá nhiều Mitsubishi Triton (2.572 xe) và chỉ bằng 1/19 doanh số Ford Ranger (16.085 xe).

Madza BT-50 dừng bán tại Việt Nam.

Trong năm 2024, báo cáo của VAMA chỉ ghi nhận doanh số BT-50 đạt 5 chiếc trong tháng 1 và không giao bất kỳ xe nào trong 2 tháng tiếp theo. Từ đầu tháng 5, website của Mazda Việt Nam không còn xuất hiện mẫu bán tải BT-50 trong danh mục sản phẩm. Hiện tại, hãng Nhật chỉ còn 9 mẫu xe, bao gồm các mẫu sedan và crossover thuộc phân khúc B, C, D.

Với tình hình kinh doanh "bết bát" như hiện nay, chưa có dấu hiệu chắc chắn Mazda BT-50 sẽ được phân phối trở lại. Chưa kể mẫu xe này cũng gần như chỉ bán để Mazda Việt Nam lấp đầy chuỗi sản phẩm của mình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bugatti vừa cho ra mắt mẫu xe thể thao Bugatti Tourbillon 2026 sử dụng động cơ hybrid cho công suất lên tới hơn 1.700 mã lực và chỉ sản xuất gới hạn 250 chiếc.

Haval H6 đã chính thức trình làng thế hệ thứ 4 tại thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp về trang bị và khả năng vận hành, cùng một biến thể plug-in hybrid Hi4 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tai tiếng liên quan đến tập đoàn ô tô Toyota tiếp tục kéo dài khi mới đây, hãng xe cho biết đã tạm ngừng sản xuất và bàn giao hai mẫu xe thể thao đa dụng Grand Highlander và Lexus TX do lỗi túi khí.

Hãng xe Đức BMW đã giới thiệu mẫu SUV X3 2025 đi kèm hệ truyền động hybrid mới cùng hệ thống thông tin giải trí mới và thiết kế ngoại thất được nâng cấp.

Một trong những tập đoàn sản xuất xe lớn nhất trên thế giới - Stellantis đã công bố sửa chữa gần 1,2 triệu xe do lỗi camera lùi.

Ngày 21/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam, Automechanika 2024 tại TP.HCM đã kết thúc. Triễn lãm thu hút hơn 500 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, với chục ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.