Malawi tuyên bố quốc tang trong 21 ngày

Chính phủ Malawi thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước đối với Phó Tổng thống nước này Saulos Chilima, người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 10/6.

Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera tuyên bố quốc tang kéo dài 21 ngày để tưởng nhPhó Tổng thống Chilima và 8 người đi cùng trên chiếc máy bay xấu số.

Malawi sẽ treo cờ rủ trên khắp cả nước trong thời gian quốc tang. Hiện chưa có thông báo về thời điểm tổ chức lễ tang của Phó Tổng thống Chilima.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay quân sự của Phó Tổng thống Malawi cùng 8 người khác. Ảnh: Truyền hình quốc gia Malawi.

Chiếc máy bay chông Chilima, 51 tuổi, rời thủ đô Lilongwe vào sáng 10/6 đã không thể hạ cánh xuống sân bay Mzuzu như dự kiến do thời tiết xấu dẫn tới tầm nhìn bị hạn chế. Dù được lệnh quay về thủ đô, chiếc máy bay đã bay chệch hướng với radar và lực lượng chức năng đã không thể liên lạc với máy bay.

Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn sau đó đã tìm thấy máy bay trên một sườn đồi. Chiếc máy bay đã hoàn toàn bị phá hủy và không còn ai sống sót.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.