Mầm non lá mới

Trên khắp các con phố, đâu đâu cũng thấy những mầm non nhu nhú trên những cành cây khẳng khiu trơ trụi hay trên những cành xanh lá mới. Sự biến chuyển của thời tiết Hà Nội tạo nên sự kỳ diệu về sắc màu của cây cối.

Hà Nội thật lạ, chỉ một chút thay đổi thôi cũng khiến cho Hà Nội trở nên dịu dàng hơn. Một chút gì đó thật trầm lắng bình thản giữa sự nhộn nhịp của phố phường.
Nhịp sống của người Hà Nội gắn với sự chuyển mình của thiên nhiên, cây cối: nhịp nhàng và ăn ý.
Trên khắp các con phố, đâu đâu cũng thấy những mầm non nhu nhú trên những cành cây khẳng khiu trơ trụi hay trên những cành xanh lá mới. Sự biến chuyển của thời tiết Hà Nội tạo nên sự kỳ diệu về sắc màu của cây cối.
Mỗi người sẽ chọn cho mình một cách để cảm nhận, thưởng thức vẻ đẹp của mùa nhưng dù thế nào thì cũng phải dành thời gian để ngắm nhìn mỗi ngày thì mới thấm được vẻ kỳ diệu của sự đổi thay ấy.
Hà Nội mùa lá mới nhắc nhớ tới sự đổi thay theo chu kỳ sinh học của cây cối đâu đó bên đường, trên các con phố. Bên dưới những cành cây, sự vận động của cuộc sống con người vẫn liên tiếp mỗi ngày. Con người và cây cối cùng song hành bước qua năm tháng, cùng ghi dấu sự đổi thay và mang lại cho nhau nhiều sinh khí
Những mầm non lá mới báo hiệu một sự sống mới bắt đầu. Trẻn mỗi cành cây, góc phố, sức sống ấy vẫn nhè nhẹ mỗi ngày vươn lên căng tràn sức sống. Hà Nội mùa lá mới, mùa của sự hồi sinh.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Nếu như làm việc vào buổi sáng mang đến nguồn năng lượng tràn đầy thì khi đêm về lại là thời điểm mở ra một thế giới đầy sáng tạo cho những ý tưởng của giới trẻ ngày nay.

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...