Mát trong giếng làng

Giếng không chỉ là nguồn nước mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, tạo nên văn hóa làng. Những chiếc giếng ấy chính là suối nguồn yêu thương, chứng kiến bao kỷ niệm, thăng trầm của người dân và làng xóm Việt từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để tránh nắng nóng tháng 7, những người nông dân ở ngoại thành Hà Nội lấy đêm làm ngày, chong đèn ra ruộng cấy lúa cho vụ mùa mới.

Về quê vào kỳ nghỉ hè, trẻ em hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm những trò chơi tuổi thơ và có thời gian sống cùng ông bà, họ hàng.

Tháng 6 âm lịch là lúc những đầm sen Bách Diệp ở Hà Nội vào mùa rực rỡ.

Hài độc thoại nổi tiếng trên thế giới nhưng lại khá lạ lẫm tại Việt Nam. Vài năm gần đây, thể loại hài độc đáo này bắt đầu đến gần hơn với khán giả Việt Nam và trở thành món ăn tinh thần của giới trẻ.

Nước gạo rang là thức uống truyền thống của người Hà Nội. Rang gạo nấu nước uống là một thói quen mỗi ngày của nhiều người Hà Nội hiện nay.

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.