Mẫu mô tô hybrid đầu tiên thế giới

Không chỉ có những chiếc ô tô mới hướng đến sử dụng công nghệ hybrid nhằm giảm phát thải khí ra môi trường, lần đầu tiên trên thế giới, công nghệ này đã được hãng mô tô đến từ Nhật Bản Kawasaki áp dụng lên sản phẩm của mình.

Chiếc xe có tên là Kawasaki Ninja 7 Hybrid. Giống như tên gọi của nó, chiếc xe này được trang bị đông cơ xăng hai xi lanh dung tích 451 phân khối kết hợp cùng với một mô tơ điện mang lại cho chiếc xe sức mạnh 69 mã lực. Với khối động cơ này, xe có sức mạnh như của một cỗ máy 700 phân khối nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ bằng một chiếc xe có dung tích động cơ 250 phân khối.

Để giúp phân bổ trọng lượng hãng đã đặt mô tơ điện ở giữa xe tạo nên sự cân bằng giúp người lái dễ dàng điều khiển và di chuyển. Kawasaki Ninja 7 Hybrid được trang bị hệ thống đèn full led, một màn hình LCD hiển thị đầy đủ thông tin của xe như chế độ lái, mức nhiên liệu, tốc độ của xe…Mẫu mô tô hybrid này sẽ được bán ra bản thương mại đầu tiên vào tháng 4 năm 2024, mức giá sẽ được hãng đưa ra vào gần thời điểm bán./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cũng giống như thị trường ô tô, thị trường xe máy cũng bán rất chậm từ đầu năm đến nay, bất chấp các đại lý và các hãng tung ra nhiều khuyến mãi. Các số liệu cho thấy, doanh số bán xe của quý I năm nay có dấu hiệu chạm đáy, thấp nhất trong vòng 6 năm nay.

Mẫu adventure địa hình MV Agusta Enduro Veloce 2024 vừa được ra mắt, phiên bản này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công của chiếc mô tô tiền nhiệm LXP Orioli

Một tình huống vừa xảy ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. ' ' ' Điền vào chỗ trống ' là cách mà nhiều người thường sử dụng để nói về việc di chuyển xe đi qua từng khoảng trống nhỏ mà các phương tiện khác đang dừng. Hai thanh niên điều khiển xe máy trong trường hợp này không chỉ luồn lách qua những khoảng trống giữa các xe đang dừng mà còn tạt đầu ô tô ngược chiều để băng qua đường.

Xe đạp điện có tên Air Carbon nặng 12.5kg, có thể gấp gọn và và di chuyển được 100km sau một lần sạc.

Trái với thị trường ô tô, nhiều mẫu xe máy tăng giá trở lại với mức tăng có thể lên đến 2 triệu đồng.

Một mẫu mô tô điện vô cùng đặc biệt, khi nó có thể di chuyển quãng đường trong một lần sạc lên đến 702km. Quãng đường này lớn hơn rất nhiều so với quãng đường có thể di chuyển được của nhiều mẫu ô tô điện đang có mặt trên thị trường