Mẫu ô tô có thể sạc từ 10-80% trong năm phút

Chiếc xe có tên là Nyobolt, trọng lượng 1.250 kg, có thể di chuyển quãng đường 249 km trong một lần sạc với sạc nhanh DC 350 kW.

Thử nghiệm riêng của công ty khởi nghiệp Nyobolt cho thấy các cell pin dung lượng 24,5Ah đã hoàn thành thành công hơn 4.000 chu kỳ sạc nhanh, tương đương 965.606 km quãng đường di chuyển bằng mẫu xe điện thể thao, trong khi vẫn giữ được hơn 80% dung lượng pin ban đầu.

Nhược điểm của mẫu xe Nyobolt là phạm vị hoạt động ngắn hơn các xe điện khác. Tuy nhiên, điểm mạnh là trọng lượng xe nhẹ và có thể sạc đầy pin nhanh chóng từ 10-80% chỉ trong vòng 4 phút 37 giây.

Nyobolt có thể di chuyển quãng đường 249 km trong một lần sạc với sạc nhanh DC 350 kW.

Công ty tuyên bố rằng đây là "tốc độ gấp đôi so với hầu hết các loại xe sạc nhanh nhất hiện nay". Bốn phút đầu tiên sạc với dòng điện không đổi 500A, cung cấp phạm vi hoạt động 193 km.

Pin của xe sử dụng vật liệu anode oxit kim loại và cacbon, thiết kế cell trở kháng thấp và phần mềm điều khiển cải tiến, vì vậy mà giải quyết được các vấn đề liên quan đến tuổi thọ của pin.

Hiện tại, công ty chưa có kế hoạch bán ra chiếc xe điện Nyobolt. Nhưng nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, công ty này có thể sản xuất tới 1.000 gói pin mỗi năm vào năm 2025.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.