Mẫu xe Bently cuối cùng sử dụng động cơ W12

Chiếc Batur Convertible của hãng Bently vừa mới được ra mắt. Đây là mẫu xe Bentley cuối cùng còn sử dụng động cơ W12 và chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 16 chiếc.

Batur Convertible là dự án thứ ba của chi nhánh cá nhân hoá thuộc Bentley là Mulliner. Xe có động cơ W12 6.0L tăng áp kép được chế tạo thủ công, sản sinh công suất 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000Nm. Xe có thể đóng mở mui trong 19 giây ở tốc độ lên tới 50km/h.

Batur Convertible có động cơ W12 6.0L và mô-men xoắn cực đại 1.000Nm.

Mulliner chọn màu sơn cam Vermillion kết hợp cả bóng và mờ, với điểm nhấn là các chi tiết bằng vật liệu sợi carbon và titan tối màu đánh bóng ở xung quanh thân xe. Các điểm nổi bật của mẫu mui trần này gồm cánh gió đuôi vịt và hai cổng thông gió "Airbridge" ở phía sau tựa đầu được sơn cùng màu thân xe.

Mỗi chiếc Batur Convertible sẽ được thiết kế theo sở thích của chủ sở hữu, cho phép tùy chỉnh bất kỳ bộ phận nào trên xe về màu sắc.

Giá bán của xe chưa được tiết lộ, nhưng có thể sẽ ở mức khoảng 2,5 triệu USD, tức khoảng hơn 63 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.

Nối tiếp các thương hiệu ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, hay Mitsubishi, hãng xe Mỹ Ford cũng điều chỉnh giá bán, giảm giá hàng loạt xe trong tháng 5 khi doanh số các xe trong tháng 4 không mấy khởi sắc.

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Mẫu xe Trung Quốc MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên trong một buổi ghi hình.