Mẫu xe buýt điện sàn phẳng đầu tiên tại Nhật Bản

Mẫu xe buýt chạy bằng điện của Isuzu - Erga EV có cấu trúc sàn thấp và phẳng hoàn toàn, tạo sự thuận tiện cho hành khách khi lên xuống xe.

Erga EV là chiếc xe buýt sàn phẳng thuần điện đầu tiên của Isuzu tại thị trường Nhật Bản, hướng tới mục tiêu trung hoà carbon của Nhật trong giao thông công cộng. Cấu trúc xe được bố trí với các bộ pin trên mui xe và dưới sàn ở phía sau xe.

Sàn xe phẳng và thấp với động cơ trục trong, trục sau tích hợp 2 động cơ điện nối thẳng vào bánh. Xe không có bất kỳ rào chắn nào bên trong và không cần bậc thang từ lối vào phía trước đến ghế sau cùng. Nhờ đó, sự thuận tiện và an toàn của hành khách được cải thiện đáng kể.

Erga EV là chiếc xe buýt sàn phẳng thuần điện đầu tiên của Isuzu tại thị trường Nhật Bản

Chiếc xe buýt có phạm vi hoạt động tương tự như xe buýt tuyến cố định thông thường, với 250km mỗi lần đầy pin. Erga EV cũng là xe buýt cố định đầu tiên tại Nhật Bản được trang bị hệ thống camera giúp phát hiện những bất thường của người lái để dừng an toàn ngay cả trên dốc, đồng thời phát hiện điểm mù và cảnh báo chướng ngại vật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.