Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công hoàn thành chuyến bay đầu tiên, trong nỗ lực nâng cấp lực lượng Không quân của nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ khởi động dự án TF-X để sản xuất máy bay chiến đấu Quốc gia vào năm 2016. Công ty hàng không vũ trụ TUSAS Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận trị giá 125 triệu USD với BAE Systems của Anh vào năm 2017 để phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mà họ đặt tên là KAAN.

TUSAS đã chia sẻ đoạn video cho thấy chiến đấu cơ KAAN cất cánh rồi quay trở lại căn cứ không quân ở phía Bắc Ankara. Mẫu máy bay chiến đấu mới được trang bị hai động cơ General Electric F-110, loại động cơ này cũng được sử dụng trên máy bay phản lực Lockheed Martin F-16 thế hệ thứ tư.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.