Máy bay điện của Trung Quốc hoàn thành chuyến bay đầu tiên

Một chiếc máy bay điện có tên là AG60E do Trung Quốc tự chủ nghiên cứu chế tạo vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên tại sân bay Hồ Thiên Đảo, tỉnh Chiết Giang.

AG60E là máy bay thể thao hạng nhẹ một động cơ, cánh đơn trên, hai chỗ ngồi và khung hoàn toàn bằng kim loại. Theo Tân Hoa Xã, máy bay có chiều dài 6,9 mét, cao 2,6 mét, sải cánh 8,6 mét, trọng lượng cất cánh tối đa 600kg, tốc độ bay tối đa 220km/h và tốc độ hành trình tối đa đạt 185km/h.

Máy bay điện AG60E vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên.

So với máy bay sử dụng nhiên liệu truyền thống, máy bay điện AG60E có độ ồn thấp và thân thiện với môi trường, cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, dễ bảo trì, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Ngoài ra, là máy bay thể thao nên AG60E có khả năng thích ứng với nhiều kiểu sân bay khác nhau và có thể cất cánh trên các đường băng không trải nhựa như cỏ và đất cứng.

Khách hàng mà loại máy bay này nhắm đến là các câu lạc bộ hàng không, công ty hàng không, người dùng tư nhân dùng để trải nghiệm bay, huấn luyện bay cơ bản và thực hiện các chuyến bay giải trí tư nhân. Máy bay điện AG60E được phát triển độc lập bởi Công ty THHH Máy bay thông dụng thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.