Máy bay hạ cánh bằng bụng do hỏng càng đáp

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Một chiếc máy bay hạng nhẹ chở ba hành khách đã gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động trên hành trình bay từ sân bay Newcastle tới sân bay Port Macquarie của Australia vào 13/5. Để hạ cánh được, chiếc máy bay này đã phải bay vòng quanh sân bay trong khoảng ba giờ để đốt hết nhiên liệu nhằm giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Sự việc này xảy ra trên chiếc máy bay Beechcraft Super King Air B-200. Chiếc máy bay cất cánh lúc 8 giờ 30 phút, và dự kiến thực hiện chuyến bay kéo dài 26 phút từ sân bay Newcastle đến thị trấn Port Macquarie. Ngay khi phát hiện sự cố với càng đáp, phi công đã cố tìm cách cho máy bay trở lại sân bay Newcastle.

Chiếc máy bay tiếp cận đường băng mà không kích hoạt thiết bị hạ cánh trước khi chạm xuống

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chiếc máy bay tiếp cận đường băng mà không kích hoạt thiết bị hạ cánh trước khi chạm xuống và trượt dọc theo đường băng cho đến khi dừng lại. Các đội ứng phó khẩn cấp, xe cứu hỏa và xe cứu thương đã túc trực trên đường băng khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Cả ba người trên máy bay đều an toàn và không cần nhân viên y tế hỗ trợ. Các chuyên gia an toàn hàng không đánh giá cao cách xử lý tình huống của phi công.

Cơ quan An toàn giao thông Australia cho biết sẽ điều tra vụ việc. Đường băng tại sân bay Newcastle sẽ phải đóng cửa trong 24 giờ để phục vụ công tác điều tra và đánh giá. Tuy nhiên thiệt hại gần như không đáng kể.

King Air 200 sử dụng cánh quạt đôi do Beechcraft sản xuất.

Máy bay hạng nhẹ Super King Air B-200 là một trong những dòng máy bay cánh quạt đôi do Beechcraft sản xuất. King Air 200 là sự tiếp nối của dòng King Air, với các tính năng mới bao gồm đuôi chữ T đặc biệt, động cơ mạnh hơn, diện tích và sải cánh lớn hơn… Tốc độ tối đa của dòng máy bay này là 536 km/h. Trọng lượng tối đa 3 675 kg, sải cánh 16,61 m, chiều dài 13,34 m, chiều cao 4,57m. Máy bay King Air B200 có 9 chỗ, thường được sử dụng để phục vụ khách thương gia, tư nhân, bay cấp cứu y tế, chụp ảnh, khảo sát, hiệu chuẩn thiết bị dẫn đường hàng không.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran bị rơi hôm 19/5 là dòng Bell 212 của Mỹ và được sản xuất từ... năm 1968.

Hãng Airbus vừa cho ra mắt mẫu máy bay lai trực thăng hoàn toàn mới được thiết kế để tăng tốc nhanh nhất trong các tình huống khẩn cấp, giảm 20% lượng khí thải ra môi trường.

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.