Máy quét AI giúp tìm lỗi trên ô tô trong 30 giây

Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ được trang bị trên những chiếc ô tô thông qua phần mềm thông tin giải trí mà còn có thể phát hiện những lỗi mà đôi khi con người không nhìn thấy.

Quá trình kiểm tra bằng AI được thực hiện rất đơn giản. Khách hàng lái xe qua một máy quét lớn, chụp nhiều ảnh về chiếc xe từ mọi góc độ, bao gồm cả gầm xe. Sau đó hình ảnh sẽ được chuyển qua phần mềm AI để phát hiện lỗi trên ngoại thất, lốp và các bộ phận cơ khí có thể nhìn thấy được.

Khoảng 30-45 giây sau, khách hàng sẽ nhận được báo cáo tình trạng đầy đủ về chiếc xe. Tùy thuộc vào kết quả, kỹ thuật viên có thể xử lý mọi vấn đề tiềm ẩn, đảm bảo xe sẽ an toàn khi di chuyển trên đường.

Tùy thuộc vào kết quả của máy quét, kỹ thuật viên có thể xử lý vấn đề tiềm ẩn.

Quá trình này có thể được mô tả như máy chụp cộng hưởng từ (MRI) dành cho ô tô, thậm chí AI tìm thấy những vấn đề mà đôi khi kỹ thuật viên có thể không thấy. Từ đó giúp các chủ xe sớm phát hiện các vấn đề tiềm ẩn của phương tiện để ngăn chặn những rủi ro không đáng có.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.