Mc Laren áp dụng công nghệ in 3D vào xe F1

Với mục tiêu giảm lượng khí thải để đảm bảo thân thiện với môi trường, đội đua Mc Laren cho biết họ đã áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất những bộ phận cho chiếc xe của mình.

Nhóm nghiên cứu của Mc Laren có một phòng thí nghiệm dành riêng cho in 3D tại trụ sở chính phía Tây Nam London với hơn 20 máy in, được dùng để in mọi thứ từ ống dẫn, bộ phận trên thân xe, đồ gá lắp, nhưng chủ yếu là các mô hình và nguyên mẫu cho hệ thống khí động học.

Ông Piers Thynne, Giám đốc Điều hành Mc Laren, cho biết: "chúng tôi có khoảng 10.000 chi tiết có thể in ở đây. Thay vì sản xuất thủ công tốn nhiều thời gian, việc in 3D những chi tiết này có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và nhân lực, đặc biệt là với những chi tiết có tuổi thọ ngắn, hơn nữa nó cũng rất thân thiện với môi trường”.

Mc Laren cho biết sẽ có khoảng 10.000 chi tiết của xe có thể in bằng công nghệ 3D

McLaren cho biết họ đã hợp tác với công ty in 3D Stratasys của Israel-Mỹ, cho phép họ in bằng nhiều loại sợi, bao gồm sợi carbon và vật liệu tái chế, giúp giảm chất thải và khí thải ra môi trường. Với việc có thể in sợi carbon, hãng còn thể tạo ra những bộ phận phức tạp hơn như cánh gió, vô lăng của chiếc xe, cho phép Mc Laren có thể thử nghiệm nhiều nguyên mẫu hơn so với trước đây.

Hãng cho biết tất cả các ô tô của hãng sẽ sử dụng 100% nhiên liệu bền vững vào năm 2026 khi động cơ mới được giới thiệu. Trước đó, Mc Laren đã được chứng nhận là đội đua không khí thải carbon đầu tiên của Công thức 1 từ năm 2011.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.

Thời gian gần đây, Lamborghini - thương hiệu xe sang Italia đã phải gọi sửa chữa khoảng 2100 xe Urus SUV do lỗi nắp ca-pô có thể tự bật lên khi xe chạy ở tốc độ cao.

Hãng xe Ford nước Mỹ mới đây đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp mẫu xe cổ điển Ford Mustang Convertible với công suất mạnh tới 460 mã lực.