Mercedes-Benz giảm đầu tư vào nền tảng xe điện

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ giảm đáng kể khoản đầu tư vào phát triển nền tảng khung gầm mới cho hai mẫu xe điện EQE và EQS, lý do được đưa ra là do doanh số của thế hệ hiện tại quá thấp.

Trước mắt, hãng sẽ từ bỏ phát triển nền tảng xe điện cỡ lớn, vốn từng lên kế hoạch sẽ sử dụng cho EQE và EQS thế hệ mới. Quyết định hủy bỏ kế hoạch xe điện là một phần của nỗ lực sắp xếp lại các hoạt động phát triển trong tương lai của Mercedes-Benz.

Nền tảng khung gầm mới từng được hãng này lên kế hoạch ra mắt vào năm 2028. Việc hủy dự án sẽ giúp Mercedes-Benz tiết kiệm từ 4,3 tỷ USD đến 6,5 tỷ USD chi phí phát triển và hiệu chỉnh sản phẩm.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ giảm đáng kể khoản đầu tư vào phát triển nền tảng khung gầm mới cho hai mẫu xe điện EQE và EQS.

Năm 2023, Mercedes-Benz đã bán hơn 43.000 xe điện tại Mỹ, tăng 248% so với năm 2022. Doanh số xe điện của Mercedes-Benz trong 3 tháng đầu năm 2024 giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những thay đổi này trong kế hoạch làm sản phẩm xe điện của Mercedes-Benz được chốt sau khi hãng lùi mục tiêu đạt 50% doanh số là xe điện từ năm 2025 tới mốc 2030. Mercedes-Benz cũng xem xét lại kế hoạch chỉ bán xe điện tại một số thị trường từ năm 2030.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford Everest được nhắc đến nhiều nhất khi doanh số của cả phân khúc SUV 7 chỗ ghi nhận sự phục hồi nhẹ trong tháng 5 đa phần đến từ sự tăng trưởng của Ford Everest.

BMW i5 M60 thuần điện là sản phẩm nằm trong xu hướng chuyển dần sang xe điện và xe hybrid của BMW với mục tiêu giảm ít nhất 33% lượng khí CO2 mỗi xe trong suốt vòng đời tính đến 2030.

Sau một tuần điều tra các gian lận của hãng xe Toyota, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản kết luận, 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Honda đang phải đối mặt với một đợt gọi sửa chữa mới cho gần 115.000 mẫu xe Honda Fit và Honda HR-V do hình ảnh camera lùi không hiển thị bình thường.

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.