Mercedes-Benz giảm đầu tư vào nền tảng xe điện

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ giảm đáng kể khoản đầu tư vào phát triển nền tảng khung gầm mới cho hai mẫu xe điện EQE và EQS, lý do được đưa ra là do doanh số của thế hệ hiện tại quá thấp.

Trước mắt, hãng sẽ từ bỏ phát triển nền tảng xe điện cỡ lớn, vốn từng lên kế hoạch sẽ sử dụng cho EQE và EQS thế hệ mới. Quyết định hủy bỏ kế hoạch xe điện là một phần của nỗ lực sắp xếp lại các hoạt động phát triển trong tương lai của Mercedes-Benz.

Nền tảng khung gầm mới từng được hãng này lên kế hoạch ra mắt vào năm 2028. Việc hủy dự án sẽ giúp Mercedes-Benz tiết kiệm từ 4,3 tỷ USD đến 6,5 tỷ USD chi phí phát triển và hiệu chỉnh sản phẩm.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ giảm đáng kể khoản đầu tư vào phát triển nền tảng khung gầm mới cho hai mẫu xe điện EQE và EQS.

Năm 2023, Mercedes-Benz đã bán hơn 43.000 xe điện tại Mỹ, tăng 248% so với năm 2022. Doanh số xe điện của Mercedes-Benz trong 3 tháng đầu năm 2024 giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những thay đổi này trong kế hoạch làm sản phẩm xe điện của Mercedes-Benz được chốt sau khi hãng lùi mục tiêu đạt 50% doanh số là xe điện từ năm 2025 tới mốc 2030. Mercedes-Benz cũng xem xét lại kế hoạch chỉ bán xe điện tại một số thị trường từ năm 2030.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?