Mercedes gọi sửa chữa, Việt Nam có 1800 xe bị ảnh hưởng

Hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz với nhiều mẫu mã khác nhau đang bị gọi sữa chữa trên toàn cầu do lỗi hệ thống điện dưới ghế ngồi hành khách. Trong đó, có gần 1.900 xe do Mercedes-Benz được Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

134.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ và 1.871 xe tại thị trường Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Tất cả đều thuộc các mẫu Mercedes-Benz GLE/GLS450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC được sản xuất từ tháng 6/2019 đến 12/2022. Nguyên nhân của đợt sữa chữa này là do dây tiếp mát 48V dưới ghế hành khách bị lỏng trong quá trình lắp ráp. Điều đó dẫn đến điện trở của kết nối và nhiệt độ tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

1.871 xe tại thị trường Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống điện dưới ghế ngồi hành khách.

Để giải quyết vấn đề này, hãng sẽ tiến hành gọi sửa chữa để kiểm tra việc lắp ráp điểm kết nối nguồn âm và sửa chữa thay mới nếu cần thiết.

Vào năm ngoái, Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô phải thực hiện nhiều đợt triệu hồi xe nhất tại Việt Nam, với số lượng lên đến hàng chục ngàn xe, để khắc phục các lỗi khác nhau. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã có ít nhất 2 đợt gọi sửa chữa với nhiều mẫu xe Mercedes-Benz  bị lỗi bơm nhiên liệu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

KIA Seltos, mẫu SUV hạng B mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2024, đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi, có giá bán chỉ dưới 750 triệu đồng.

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.