Met Gala bữa tiệc thời trang lớn nhất hành tinh

Bữa tiệc thời trang Met Gala lớn nhất hành tinh đã chính thức diễn ra vào sáng 7/5 tại Bảo tàng Metropolitan ở thành phố New York, Mỹ.

Chủ đề năm nay là "Người đẹp ngủ trong rừng: Thời trang tái thức tỉnh" với mong muốn khám phá những khái niệm về sự tái sinh và đổi mới.

Điểm nhấn trong triển lãm mùa xuân của Bảo tàng Metropolitan là những bộ quần áo cổ xưa từ bộ sưu tập khổng lồ của Viện Trang phục. Chúng vô cùng mỏng manh, không thể mặc được. Theo nhà giám tuyển Andrew Bolton, người chủ trì tất cả các cuộc triển lãm thời trang quan trọng nhất của The Met thì những trang phục không được mặc giống như người đẹp đang “ngủ say” trong kho lưu trữ của bảo tàng. Và việc trưng bày chúng sẽ “đánh thức mỹ nhân”.

Ông Andrew Bolton, người giám tuyển của Bảo tàng  Metropolitan cho biết: “Chúng tôi có hơn 33.000 tác phẩm trong bộ sưu tập của mình nhưng chỉ có 220 tác phẩm được trưng bày. Đó chỉ là một phần nhỏ. Nhưng chúng tôi muốn tập trung vào ý tưởng về thiên nhiên. Vì vậy, tất cả các trang phục đều được kết nối bằng cách nào đó với môi trường tự nhiên. Và tôi nghĩ ý tưởng chính cho điều đó là thiên nhiên là phép ẩn dụ cuối cùng cho thời trang. Vì vậy, theo một cách nào đó, thời trang đã trở thành sợi dây thống nhất xuyên suốt triển lãm và cũng mang thông điệp lớn hơn về thời trang nói chung.”

Trong suốt triển lãm, công nghệ không gian được sử dụng để kích hoạt năm giác quan của du khách.

Trong suốt triển lãm, công nghệ không gian được sử dụng để kích hoạt năm giác quan của du khách. Trí tuệ nhân tạo, hình ảnh do máy tính tạo ra, tia X, hoạt hình video, chiếu ánh sáng và cảnh quan âm thanh, triển lãm sẽ gợi lên mùi, âm thanh, kết cấu và chuyển động của quần áo không còn tương tác trực tiếp với cơ thể.

Ngoài các trang phục trải dài suốt 4 thế kỷ đã được ông Andrew Bolton lựa chọn để trưng bày, nhiều thiết kế từ các thương hiệu thời trang cao cấp như Christian Dior, Yves Saint Laurent và Hubert de Givenchy cũng có mặt trong danh sách trưng bày lần này.

MetiGala là sự kiện gây quỹ từ thiện hàng năm của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Sự kiện này diễn ra ở thành phố New York, thu hút các nhà thiết kế và người nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Quy định trang phục cho thảm đỏ và sự kiện năm nay là “Khu vườn thời gian” (The Garden of Time) với những họa tiết hoa lá gắn liền với thiên nhiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tròn 1 tuần kể từ khi Met Gala 2024 diễn ra, sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh vẫn nhận về nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều, Met Gala vẫn khiến công chúng trầm trồ. Vậy những điều gì đọng lại cho người hâm mộ tại thảm đỏ danh giá này?

Các nhà thiết kế khu vực Caribe đã giới thiệu những bộ sưu tập thời trang đặc sắc của họ trên sàn catwalk tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Havana của Cuba. Sự kiện này nhằm mục đích thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo trong khu vực.

Mùa hè đã đến, làng thời trang Việt cũng dần nóng lên khi các nhà thiết kế bắt đầu rục rịch những dự án. NTK Đỗ Long đang khiến giới mộ điệu trong nước chú ý khi hé lộ việc tổ chức fashion show vào cuối tháng này, mang tên “Giai nhân”. Đặc biệt, anh cũng công bố trước 7 người đẹp nổi tiếng sẽ tham dự show diễn lần này.

Bữa tiệc thời trang Met Gala lớn nhất hành tinh đã chính thức diễn ra vào sáng 7/5 tại Bảo tàng Metropolitan ở thành phố New York, Mỹ.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, nhà thiết kế Tuấn Trần - tác giả của bộ trang phục 'lạ' mà nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mặc trong liveshow 'Ngày em thắp sao trời' cho biết, những chiếc huy hiệu của bộ trang phục này được anh mua từ một số Brand trong nước.

Hồ Ngọc Hà - 'nữ hoàng giải trí' của showbiz Việt ngày càng khẳng định vị thế của mình trong làng thời trang. Sau khi trở thành ‘Friend Of The House’ - Bạn thân thương hiệu của thương hiệu thời trang danh tiếng toàn cầu Gucci, Hồ Ngọc Hà tiếp tục có mặt trong vai trò này của thương hiệu BLVGARI. Đặc biệt, nữ ca sĩ trở thành người đầu tiên tại Việt Nam có được vinh hạnh này, cùng với đại diện nam là Sơn Tùng M-TP.