Microsoft, Amazon đầu tư hàng tỷ USD tại Pháp

Tập đoàn công nghệ Microsoft đã công bố khoản đầu tư 4 tỷ euro để phát triển các trung tâm dữ liệu tại Pháp. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ của đất nước hình lục lăng.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn công nghệ này tại Pháp kể từ khi Microsoft hiện diện tại nước này cách đây 41 năm.

Theo ông Smith, cam kết lâu dài của Pháp đối với thị trường năng lượng không phát thải carbon và vị thế là nhà lãnh đạo quan trọng tại châu Âu là cơ sở để Microsoft đưa ra quyết định đầu tư.

Tập đoàn công nghệ Microsoft công bố khoản đầu tư 4 tỷ euro để phát triển các trung tâm dữ liệu tại Pháp.

Một trung tâm dữ liệu mới sẽ được thành lập ở miền Đông nước Pháp, trong khi các trung tâm hiện có ở khu vực Paris và thành phố phía Nam Marseille sẽ được mở rộng.

Cùng ngày 12/5, Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết  Amazon sẽ đầu tư hơn 1,2 tỷ euro vào nước này và giúp tạo ra hơn 3.000 việc làm.

Amazon đã tuyên bố tạo mới 2.000 việc làm tại Pháp vào năm 2024.

Theo một tuyên bố, số tiền trên sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng của bộ phận điện toán đám mây của Amazon - Amazon Web Services (AWS), tập trung vào AI tạo sinh và cơ sở hạ tầng hậu cần của dịch vụ chuyển phát bưu kiện.

Amazon đã tuyên bố tạo mới 2.000 việc làm tại Pháp vào năm 2024, nâng lực lượng lao động của tập đoàn này tại Pháp lên 24.000 người vào cuối năm nay, chủ yếu ở các trung tâm hậu cần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.

Bộ Thông tin và truyền thông vừa ban hành Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát.

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Blockchain và AI: cuộc cách mạng tương lai.

Sử dụng công nghệ in 3D kết hợp đồ họa, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã tạo ra tiểu cảnh có độ phức tạp, tinh xảo vượt xa kiểu dáng chế tác bằng đá thông thường. Công nghệ này giúp phá vỡ rào cản về thiết kế. Các tiểu cảnh thường cần tới vài tháng để hoàn thành thì nay chỉ mất 2 - 3 ngày.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.