Microsoft đầu tư hơn 3 tỷ USD phát triển AI ở Đức

Tập đoàn Microsoft sẽ đầu tư 3,2 tỷ euro (tương đương 3,5 tỷ USD) trong vòng hai năm tới để mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây và Trí tuệ Nhân tạo (AI) tại Đức. Cho đến nay, đây là khoản đầu tư lớn nhất của tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ tại Đức.

Trong thông báo, Microsoft nêu rõ thông qua dự án bổ sung các cơ sở mới tại Đức, hãng sẽ mở rộng cơ sở đám mây hiện có ở Frankfurt am Main thuộc bang Hesse và tăng gấp đôi công suất của các cơ sở ở North Rhine-Westphalia. Ngoài ra, Microsoft dự định đến cuối năm 2025 sẽ đào tạo các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số cho hơn 1,2 triệu người tại Đức, nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Ông Brad Smith, Phó chủ tịch kiêm  Chủ tịch Microsoft chia sẻ: "Chúng tôi muốn nền kinh tế Đức được hưởng lợi từ AI để tiếp tục mở rộng vị thế dẫn đầu toàn cầu về khả năng cạnh tranh. Hiện nhu cầu AI ngày càng tăng trong các lĩnh vực quan trọng như chế tạo, sản xuất ô tô và dược phẩm."

Microsoft đầu tư hơn 3 tỷ USD phát triển AI ở Đức

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hoan nghênh khoản đầu tư của Microsoft, cho rằng những dự án như vậy phản ánh sức hấp dẫn của Đức đối với các nhà đầu tư.

Cuối năm 2023, Chính phủ Đức thông báo khoản đầu tư 1,6 tỷ Euro cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI cho đến năm 2025. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của Đức như Siemens, Bayer và Commerzbank đều đang sử dụng các ứng dụng AI của Microsoft.

Mới đây, Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn người dân Đức kỳ vọng AI sẽ thay đổi xã hội một cách đáng kể chỉ trong vài năm. Họ cũng rất cởi mở đối với việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực như an ninh mạng.

Microsoft được đánh giá là người đi đầu trong cuộc đua giành vị trí thống trị về AI

Được hỗ trợ bởi khoản đầu tư vào OpenAI (sở hữu ChatGPT), Microsoft được đánh giá là người đi đầu trong cuộc đua giành vị trí thống trị về AI với các đối thủ như Google Alphabet, Amazon hay Meta (Facebook).

Với OpenAI, Microsoft đã tung ra các phiên bản mới hơn của sản phẩm như công cụ tìm kiếm Bing, dự kiến sẽ cạnh tranh tốt hơn với sự thống trị từ Google.

Thống kê cho thấy, nhờ vào trợ lực AI, cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 57% vào năm 2023 và tăng 7% từ đầu năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 18/6, Hiệp hội y khoa Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch đình công tổng lực lớn chưa từng có để phản đối việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Trong tuần này, Thái Lan sẽ xét xử 4 vụ án quan trọng liên quan đến các chính trị gia quyền lực, trong đó có Thủ tướng Srettha Thavisin.

Các ứng cử viên tổng thống Iran đã tổ chức cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hìnhnhư một phần trong chiến dịch tranh cử chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Liên minh châu Âu (EU) thông báo thành lập Ban Kiểm toán có trụ sở tại Brussels (Bỉ) để đảm trách nhiệm vụ “ngăn chặn gian lận, tham nhũng, xung đột lợi ích và những bất thường” trong nguồn tài trợ mà khối cung cấp cho Ukraine.