Mitsubishi dẫn đầu phân khúc MPV tháng 5/2024

Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên dẫn đầu doanh số phân khúc MPV cỡ nhỏ khi là mẫu xe duy nhất bán được hơn 1700 chiếc trong tháng 5/2024.

Trong tháng năm 2024, Mitsubishi Xpander bán ra với 1766 chiếc, tăng 39% so với tháng 4. Doanh số cộng dồn 4 tháng đầu năm 2024 của Xpander đạt 6.537 chiếc. Con số này giúp Xpander không chỉ thống trị phân khúc MPV mà còn dẫn đầu cả thị trường ô tô Việt Nam. Xếp sau Xpander là ToyotaVeloz, Toyota Innova Cross, Hyundai Stargazer và Kia Carnival.

Lý do mẫu xe này luôn xếp vị trí đầu bảng trong thời gian gần đây được giải thích là do Xpander những tháng qua được khuyến mãi 50% lệ phí trước bạ để kích cầu. Bên cạnh đó, mẫu xe của Mitsubishi vốn có nhu cầu cao và ổn định từ khách hàng gia đình lẫn kinh doanh, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên dẫn đầu doanh số phân khúc MPV cỡ nhỏ trong tháng 5/2024.

Xpander sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.475mm x 1.750mm x 1.700mm, cùng chiều dài cơ sở 2.775mm. Khoảng sáng gầm 205mm và bán kính vòng quay 5,2m.

Về mặt an toàn, mẫu xe này được trang bị khung xe RISE, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc… Xpander được xếp hạng an toàn 4 sao theo tiêu chuẩn ASEAN CAP. Giá bán của mẫu xe này dao động từ 560 -698 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?