Mitsubishi dự kiến sản xuất lại mẫu Lancer Sportback và Montero

Mitsubishi đang đẩy mạnh kế hoạch đưa hai mẫu xe Montero (tên gọi khác của Pajero) và Lancer Sportback trở lại thị trường. Đây vốn là những mẫu xe được xem là “huyền thoại” của Mitsubishi nhưng đã bị dừng sản xuất trước đó.

Theo tờ Motor1, Mitsubishi nộp đơn đăng ký bản quyền tên gọi cho Montero và Lancer Sportback tại Mỹ từ tháng 2 và tháng 3. Tuy nhiên, trường hợp của Lancer Sportback khi đó đã bị Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) từ chối. Sau đó, Mitsubishi đã nộp đơn kháng cáo để có thể đưa mẫu xe này trở lại cùng Montero.

Lancer Sportback là phiên bản hatchback năm cửa của mẫu xe Lancer đình đám được ra mắt năm 2010 và bị dừng sản xuất năm 2017. Motor1 cho biết, lần trở lại này của Lancer Sportback có thể liên quan tới sự hợp tác của Mitsubishi và Nissan tại Mỹ. Cụ thể, hai thương hiệu Nhật Bản dự kiến sẽ cùng nhau phát triển và đưa một số mẫu xe hybrid và xe điện mới đến Mỹ.

Mitsubishi đang đẩy mạnh kế hoạch đưa hai mẫu xe mang tính biểu tượng là Montero (tên gọi khác của Pajero) và Lancer Sportback trở lại thị trường.

Về phần Montero hay còn được biết đến với cái tên Pajero, mẫu SUV này được cho là sẽ sớm trở lại với những trang bị nâng cấp nhằm cạnh tranh với các dòng xe từ cận sang đến hạng sang, đồng thời mang lại khả năng vận hành off-road tốt.

Mitsubishi Montero hay Pajero đã bị dừng sản xuất từ năm 2021. Trong quá khứ, Montero được biết đến như dòng xe chủ lực của Mitsubishi khi đã đóng góp doanh số 3,3 triệu xe cho hãng trong suốt 40 năm góp mặt trên thị trường. Thế hệ cuối cùng của xe thuộc đời thứ 6, được ra mắt vào năm 2006.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.