Mơ Phố triển lãm tranh gây quỹ khám chữa bệnh

Nhằm gây quỹ cho hoạt động khám chữa bệnh, một triển lãm đặc biệt mang tên Sen và Đời đã được tổ chức tại quán cà phê Mơ Phố (Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội), trụ sở của Hội bác sĩ tình nguyện, những người chữa bệnh bằng cả trái tim.

Hoa sen, loài hoa vươn lên trong bùn lầy để tỏa ngát hương, là chủ đề của triển lãm Sen và Đời của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh. Điều đặc biệt, toàn bộ tranh của triển lãm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Với mục đích gây quỹ khám chữa bệnh miễn phí, không gian nghệ thuật Mơ Phố Art đã chính thức ra đời, nhằm gắn kết những người đam mê nghệ thuật. Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được Hội Bác sĩ tình nguyện, gồm các bác sĩ làm việc ở các bệnh viện lớn của Hà Nội, duy trì vào thứ 7 hàng tuần tại quán cà phê Mơ Phố. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị xét nghiệm, siêu âm, xét nghiệm máu, tuần hoàn máu, răng, tai mũi họng…

Triển lãm tranh gây quỹ khám chữa bệnh

Hội Bác sĩ tình nguyện được bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thành lập và là hội trưởng. Trong hơn 9 năm hoạt động, Hội Bác sĩ tình nguyện đã đón hàng nghìn lượt bệnh nhân đến phòng khám.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.