Mời đề cử tác phẩm dự Giải thưởng Sách Quốc gia 2024

Điểm mới của Giải thưởng Sách Quốc gia năm nay là sẽ mở rộng đối tượng tham gia, mời bạn đọc cả nước tham gia đề cử sách và mời các tác giả tự do tham gia giải thưởng.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thường niên do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Hội Xuất bản Việt Nam, Cục Xuất bản, In và Phát hành trực tiếp tổ chức, thực hiện.

Điểm mới của Giải thưởng Sách Quốc gia năm nay, theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ là mở rộng đối tượng tham gia.

Để kịp thời phát hiện và tôn vinh những cuốn sách, bộ sách có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mĩ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn, Hội Xuất bản Việt Nam mời bạn đọc cả nước tham gia đề cử sách tham gia Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VII năm 2024. Một điểm mới nữa là Ban tổ chức quyết định có thêm hạng mục "Sách được bạn đọc yêu thích".

Các cuốn sách sẽ được tuyển chọn dựa trên số lượng phát hành trong thời gian quy định, sau đó công khai trên báo chí để bạn đọc bình chọn. Ban tổ chức muốn đưa thêm hơi thở cuộc sống, để có điều kiện trao giải, tôn vinh tác phẩm, người làm sách, đơn vị làm sách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.