Mọi người dân Hà Nội có hồ sơ sức khỏe điện tử

Kể từ ngày 28/6, mỗi người dân Hà Nội sẽ có một hồ sơ sức khỏe điện tử trên ứng dụng iHanoi, có thể thuận tiện theo dõi và lưu trữ suốt đời.

Ông Nguyễn Khắc Cương ở xã Cát Quế, huyện Hoài Đức bị tức ngực khó thở nên đã tới trạm y tế xã để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Ông rất phấn khởi vì mọi thông tin về tiền sử sức khỏe của ông đều được quản lý trên hồ sơ sức khỏe điện tử khoa học.

Từ ngày 12/4, huyện Hoài Đức đã đi đầu thành phố trong việc hoàn thành 100% lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân.

Mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khoẻ điện tử trọn đời.

Mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khoẻ điện tử trọn đời. Từ nay, không cảnh người dân phải mang theo nhiều giấy tờ thông tin khám, điều trị, tiêm chủng trước đó. Hồ sơ sức khoẻ điện tử cho phép người dân tự quản lý, cập nhật thông tin sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình. Từ đó chủ động tự đánh giá yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe cá nhân và cập nhật dữ liệu y tế cơ bản của bản thân, người thân để có thể chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Anh Vương Đức Nam, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cho biết: "Tôi thấy rất tiện lợi và không lo thất lạc thông tin sức khỏe. Mong nhà nước quan tâm đến y tế cơ sở để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất."

Mô hình hồ sơ sức khoẻ điện tử hướng tới kết nối với mô hình khám chữa bệnh từ xa để người dân chủ động tìm kiếm, tương tác trực tuyến với bệnh viện, bác sĩ khi có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Mô hình hồ sơ sức khoẻ điện tử cũng hướng tới kết nối với mô hình khám chữa bệnh từ xa để người dân có thể chủ động tìm kiếm, kết nối, tương tác trực tuyến với bệnh viện, bác sĩ khi có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Mô hình này cũng mang lại những thuận tiện cho bác sĩ/thầy thuốc khi cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi người bệnh đến khám, nhằm giảm thời gian thăm khám, điều trị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.