Một bệnh nhi tử vong trong vụ ngộ độc tại Đồng Nai

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh làm 600 người bị ngộ độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh cho biết, một bệnh nhi 5 tuổi bị nặng nhất đã tử vong.

Trước đó, khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bé trai đã từng ngưng tim, ngưng thở. Sau khi hội chẩn liên viện, do tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vào trưa ngày 4/5/2024.

Tại Khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, bé T.G.H vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi sau hơn một tháng điều trị tích cực.

Vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại thành phố Long Khánh vừa qua đã khiến cho 600 người ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lãnh đạo thành phố Long Khánh cho biết, hiện tại toàn bộ hồ sơ vụ việc trên đã được chuyển giao cho công an điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 1/5/2024, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết ghi nhận một số người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (thành phố Long Khánh). Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Các chuyên gia nhận định, việc đánh giá công nghệ y tế là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định chính sách y tế như xây dựng danh mục thuốc thiết yếu, thuốc hiếm, danh mục thuốc được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả…

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.