Một ngày ở bể bơi bốn mùa

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Các bể bơi ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.
Có người thích đi bơi buổi sáng sớm để thư giãn trước khi bắt đầu ngày mới.
Đang làm công việc văn phòng, giờ làm việc của anh Nguyễn Đức Nghĩa (Dương Nội, Hà Đông) bắt đầu từ 8h sáng, nên 6h sáng là anh tranh thủ đến bể bơi để thư giãn trước khi bắt đầu ngày mới.
Đã 10 năm nay, tuần nào chị Thanh Vân (phường La Khê, quận Hà Đông) cũng đi bơi từ sớm.
Dù ngày nào cũng đi bơi nhưng chị Vân vẫn không quên khởi động kĩ càng trước khi xuống nước.
Mùa đông thì cách 2,3 ngày chị Vân mới đến bể bơi, nhưng vào mùa hè thì hầu như ngày nào chị cũng có mặt.
Là bể bơi 4 mùa nên ở đây lúc nào cũng có người đến bơi.
Đối tượng đi bơi thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.
Trong đó có không ít các em nhỏ đang dịp nghỉ hè cũng được cha mẹ cho đến bể bơi.
7h tối, dù cơn mưa mùa hè có xoa dịu bớt thời tiết oi bức, nhưng nhiều người vẫn đến bể bơi để tập luyện.

Bơi lội là một thú vui không thể thiếu trong ngày hè oi ả. Đi bơi thường xuyên không chỉ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, một cơ thể đẹp, mà còn làm dịu đi cái nóng bức của mùa hè nắng gắt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

“Gió đưa cành trúc la đà. Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương. Mịt mù khói tỏa ngàn sương. Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ.” Những câu ca dao trên đã đi vào tiềm thức của không ít người Hà Nội khi nhắc tới nghề làm giấy dó nổi tiếng một thời của làng Yên Thái.

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.