Một ngày ở bể bơi | Nhịp sống Hà Nội | 06/06/2024

Bơi lội là hoạt động được nhiều người lựa chọn mỗi khi hè về, cũng vì thế các bể bơi ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, nhất là vào những ngày nắng nóng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.

Dù công việc có nặng nhọc, dầm mưa dãi nắng ngoài đường nhưng những phụ nữ lái xe tải chở hàng vẫn gắn bó với công việc.

Ở Hà Nội, hầu như con phố nào cũng có hàng phở. Phở là món ăn sáng quen thuộc, vậy nên các quán phở luôn sáng đèn từ rất sớm để kịp có phở phục vụ thực khách.

Mùa hè ở Hà Nội ngày càng trở nên oi bức và nóng nực. Cuối tháng 6, đầu tháng 7 có lẽ là lúc nền nhiệt độ lên cao nhất. Có ngày dự báo nhiệt độ lên tới 38, 39 độ. Với nhiều người Hà Nội, việc phải đi ra đường là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, tâm thế chống nắng kỹ càng luôn thường trực, không chỉ với chị em, mà với tất cả những ai phải hàng ngày ra đường làm việc.

Hoa quỳnh thường nở vào ban đêm với những cánh trắng mỏng manh, tinh khiết và chỉ khoe hương sắc quý phái vẻn vẹn một đêm rồi tàn. Thức đêm chờ hoa quỳnh nở là một thú vui tao nhã.

Trong thời tiết oi bức của mùa hè, những món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ ở Hà Nội.