Một tướng thuộc Bộ Quốc phòng Nga bị bắt giữ

Ngày 13/5, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn tin cho hay, người đứng đầu Tổng cục Nhân sự Bộ Quốc phòng nước này, Trung tướng Yury Kuznetsov, đã bị bắt giữ.

Nguồn tin của TASS cho biết: “Trung tướng Kuznetsov bị giam giữ như nghi phạm trong một vụ án hình sự. Việc điều tra vụ án đang được Cục Điều tra quân sự chính thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thực hiện. Điều tra viên đã nộp đơn lên tòa án để lựa chọn biện pháp ngăn chặn đối với vị tướng bằng hình thức giam giữ”.

Cơ quan điều tra đã tiến hành một cuộc khám xét ở cả nơi làm việc và nhà của ông Kuznetsov. Các chi tiết cụ thể khác về vụ án hình sự chưa được tiết lộ.

Trong những năm 2010-2023, ông Kuznetsov lãnh đạo Tổng cục thứ 8 của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước của Bộ Quốc phòng Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 sẽ khai mạc vào ngày 26/7, một doanh trại tạm thời có sức chứa 4.500 binh sĩ đã được xây dựng ở phía Đông Nam Paris.

Hội đồng thành phố Valencia, Tây Ban Nha đã cho đóng cửa ba bãi biển ở khu vực biển Địa Trung Hải sau khi xả ra sự cố tràn dầu khiến dầu tràn vào bãi biển. Nguyên nhân của vụ việc tràn dầu vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc 6 người Việt Nam tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, Thủ đô Bangkok xảy ra ngày 16/7 đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã họp báo công bố kết quả điều tra sơ bộ.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ di dời trụ sở của hai công ty nữa, bao gồm nền tảng mạng xã hội X và công ty tên lửa SpaceX từ tiểu bang California đến Texas.

Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vận động nhóm cử tri da màu tại bang chiến địa Nevada ủng hộ mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông kêu gọi đoàn kết và hướng về cuộc bầu cử quan trọng này.

Một đoàn bồi thẩm đã kết tội Thượng nghị sĩ Bob Menendez toàn bộ 16 tội danh hình sự trong phiên xét xử vụ án tham nhũng của Tòa án liên bang ở Manhattan, New York, Mỹ, vào ngày 16/7.