MTTQ Hà Nội tham gia hơn 1000 cuộc giám sát

Hơn 2.000 Ban Giám sát đầu tư cộng đồng với 11.700 thành viên đang phát huy tốt vai trò đại diện cho nhân dân trong giám sát thi công các công trình có sử dụng nguồn vốn Nhà nước.

Dự án xây dựng, cải tạo trường Tiểu học Yên Sở, quận Hoàng Mai, gồm các hạng mục: xây thêm 6 phòng học mới, nâng dãy nhà hiệu bộ thành ba tầng và cải tạo tăng diện tích khối phục vụ học tập, cùng một số hạng mục khác, với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng.

Ban Giám sát nhận thấy chất lượng đầu vào của nguyên vật liệu chưa đúng chủng loại như cam kết. Nhờ đó, một số sai sót đã được phát hiện và giải quyết kịp thời.

Dự kiến công trình cải tạo trường Tiểu học Yên Sở sẽ hoàn thiện trước tháng 8 năm nay.

Ban giám sát đầu tư cộng đồng quận Hoàng Mai hoạt động tích cực. 

6 tháng đầu năm 2024, Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội đã tham gia hơn 1000 cuộc giám sát; thông qua nghiên cứu xem xét văn bản, thành lập 368 đoàn giám sát trực tiếp; phối hợp với HĐND, UBND tham gia giám sát trên 900 cuộc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.