Mùa hái sen ướp trà | Nhịp sống Hà Nội | 13/06/2024

Cuối tháng 5, đầu tháng 6, những bông hoa sen ở các đầm quanh Hà Nội bung cánh, tỏa hương. Đây là thời điểm đẹp nhất để người Hà Nội hái sen ướp trà.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi dịp hè về, các ông bà ở quê lại háo hức chờ đón những đứa cháu nội, ngoại về chơi. Giữa không gian rộng rãi, thoáng đãng với bầu không khí mát mẻ, trong lành, mùa hè ở quê của những đứa trẻ luôn đầy ắp tiếng cười.

Ở Hà Nội có không ít những hàng bán cháo sườn nổi tiếng đã tồn tại hàng chục năm nay, để phục vụ thực khách yêu thích món ăn bình dị và bổ dưỡng này.

Tháng 6 âm lịch là lúc những đầm sen Bách Diệp ở Hà Nội vào mùa rực rỡ và cũng là mùa thu hoạch. Đây là dịp để những người Hà Nội yêu hoa sen có cơ hội được thưởng thức mùi thơm nồng nàn và ngắm loài sen tuyệt đẹp này.

Hài độc thoại là thể loại hài nghệ sĩ biểu diễn một mình và trực tiếp trước khán giả. Hài độc thoại khá phổ biến trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam.

Nước gạo rang là thức uống truyền thống của người Hà Nội. Rang gạo nấu nước uống là một thói quen mỗi ngày của nhiều người Hà Nội hiện nay.

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.