Mỳ ăn liền Việt Nam thoát 'luồng đỏ' khi vào EU

Mỳ ăn liền của Việt Nam đã được gỡ khỏi danh sách bị kiểm tra tại biên giới EU do không phát hiện chất ethylene oxide trong các lô hàng nhập khẩu.

Từ ngày 2/7, các mặt hàng mỳ, bún, miến phở dạng khô (gọi tắt là mỳ ăn liền) xuất khẩu từ Việt Nam sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ khỏi diện kiểm soát tại cửa khẩu châu Âu sau hơn hai năm bị Ủy ban châu Âu yêu cầu kiểm tra gắt gao và phải có chứng thư đảm bảo an toàn thực phẩm từ cơ quan có thẩm quyền.

Đây là ghi nhận từ phía châu Âu đối với khả năng và nỗ lực kiểm soát vệ sinh an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam. Việc được gỡ bỏ khỏi diện kiểm soát ở châu Âu là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu tiến tới chinh phục thị trường tiềm năng với hơn 450 triệu dân này.

Từ ngày 2/7, các mặt hàng mỳ, bún, miến phở dạng khô xuất khẩu từ Việt Nam sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ khỏi diện kiểm soát tại cửa khẩu châu Âu.

Do không phát hiện chất ethylene oxide trong các lô hàng nhập khẩu, Ủy ban châu Âu đã quyết định gỡ bỏ mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách phải kiểm soát an toàn thực phẩm tại cửa khẩu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê của nền tảng số liệu thương mại điện tử (Metric), nửa đầu năm 2024, doanh thu 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam vào khoảng 156.000 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm 2023.

Bộ Công Thương vừa báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về Dự thảo điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Trong đó, thay vì 0 đồng, điện mặt trời mái nhà có thể bán cho EVN với giá 671 đồng/kWh, với điều kiện không quá 10% tổng công suất.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận và giúp điều tiết cung cầu trên cả nước, Trung tâm Tin học và Công nghệ số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu.

Mặc dù năm nay vải thiều bị mất mùa, nhưng vẫn đem về cho địa phương khoản doanh thu khoảng 6.600 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ gần 86.000 tấn.

Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Cao Xuân Thắng vừa dẫn đoàn công tác của Singapore đến thăm các trang trại sản xuất nông sản tại Long An, mở ra cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp tươi sống xuất khẩu sang thị trường nước này.

Tính đến tháng 6/2024, Việt Nam đã phải đối mặt với 252 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 24 thị trường với đa dạng các mặt hàng.