Mỹ: Cháy rừng lan rộng, hơn 1.000 người phải sơ tán

Cháy rừng dữ dội ở phía Tây Bắc thành phố Los Angeles (thuộc bang California, Mỹ) đã thiêu rụi hơn 4.800ha đất và buộc hơn 1.000 người phải sơ tán.

Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy bang California cho biết khoảng 400 lính cứu hỏa, 70 xe cứu hỏa và hai máy ủi đã được triển khai để dập tắt đám cháy. 

Tuy nhiên nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh đã cản trở các công tác chữa cháy. 

Tính đến cuối ngày hôm qua, lực lượng cứu hỏa mới chỉ khống chế được 2% diện tích đám cháy. 

Được biết, ngọn lửa bùng lên từ chiều 15/6 và di chuyển về phía Đông Nam, hướng tới Hồ Pyramid. 

Hiện lửa đang lan về phía Nam Gorman, cách thành phố Los Angeles khoảng 96,5 km về phía Tây Bắc. 

Cho đến nay, chưa có báo cáo thương vong liên quan tới vụ cháy rừng này. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.