Mỹ công bố khoản viện trợ 404 triệu USD cho người Palestine

Tại Hội nghị viện trợ khẩn cấp cho Gaza được tổ chức tại thủ đô Amman của Jordan, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ cho người dân tại dải đất này và ủng hộ lệnh ngừng bắn do Mỹ đề xuất.

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã tập trung tại Jordan để tham dự hội nghị khẩn cấp do Jordan, Ai Cập và Liên hợp quốc đồng chủ trì, trong bối cảnh các nhóm viện trợ nhân đạo cảnh báo tình hình tại Gaza đang tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Phần lớn dân số trên 2 triệu người tại Gaza đang sống dựa vào các đợt viện trợ ít ỏi.

Hội nghị viện trợ khẩn cấp cho Gaza được tổ chức tại Thủ đô Amman của Jordan.

Tại hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken công bố khoản viện trợ mới 404 triệu USD cho người Palestine và hối thúc những nước khác đóng góp tài chính để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo Gaza.

Tổng thống đắc cử Indonesia, Prabowo Subianto, thông báo nước này sẵn sàng triển khai đội ngũ y tế, bệnh viện dã chiến và tàu bệnh viện đến Gaza, cũng như giúp sơ tán 1.000 bệnh nhân Palestine để điều trị y tế.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố chính phủ của ông sẽ hỗ trợ thêm 16 triệu euro cho Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken công bố khoản viện trợ mới 404 triệu USD cho người Palestine.

Liên quan đến lệnh ngừng bắn do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất, Tổng thư ký Liên hợp quốc và các lãnh đạo dự hội nghị đã lên tiếng bày tỏ ủng hộ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.