Mỹ: Cựu Tổng thống Trump muốn giành chiến thắng tại Pennsylvania

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức chiến dịch vận động tranh cử tại Đại học Temple ở Philadelphia, thành phố đông dân nhất thuộc bang Pennsylvania, là thành phố lớn thứ năm của Mỹ.

Philadelphia vốn là vùng đất lịch sử của người da đen, từ lâu đã trở thành thành trì của đảng Dân chủ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump tập trung nhắm tới nhóm cử tri này, sau khi một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Tổng thống Mỹ có thể giành được nhiều phiếu từ nhóm này trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Pennsylvania là một bang tương đối lớn, có tới 20 phiếu đại cử tri.

Theo tờ Philadelphia Inquirer, việc Đại học Temple được lựa chọn là địa điểm dừng chân đầu tiên ở Philadelphia của chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump nằm trong nỗ lực nhằm cải thiện hình ảnh đối với cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha, những người chiếm hơn một nửa dân số Philadelphia.

Trong các cuộc tranh cử tổng thống Mỹ gần đây, ông Trump chỉ giành được 5% số phiếu bầu ở các khu vực cách khuôn viên chính của Đại học Temple nửa dặm.

Pennsylvania là một bang tương đối lớn, có tới 20 phiếu đại cử tri.

Trước đó trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024, với chiến thắng tại Pennsylvania, ông Joe Biden đã vượt qua cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.