Mỹ đe dọa không gia hạn giấy phép cho dầu của Venezuela

Mỹ đe dọa sẽ không gia hạn giấy phép tạm thời nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Venezuela, trừ khi trong năm nay nước này đạt được tiến bộ trong vấn đề cam kết bầu cử tự do và công bằng.

Mỹ đưa ra cảnh báo này khi Giấy phép chung 44 ( GL44) sẽ hết hạn vào ngày 18/4, trong khi Washington hầu như không hy vọng chính quyền của  Tổng thống Nicholas Maduro sẽ nhượng bộ đủ trước thời hạn chót.

Mỹ đe dọa không gia hạn giấy phép cho dầu của Venezuela.

Các quan chức Mỹ và Venezuela đã có các cuộc gặp kín ở Mexico, tuy nhiên hai bên hầu như không đạt được tiến bộ nào trong việc thu hẹp sự khác biệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.