Mỹ, Hàn bàn về chuyến thăm Triều Tiên của Tổng thống Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong-kyun đã có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell, nhấn mạnh đến sự kiện đáng chú ý là chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Triều Tiên.

Hai nước Mỹ và Hàn Quốc nhất trí sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan. Đồng thời, thông qua hợp tác, hai bên sẽ có phản ứng kiên quyết trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên đối với Hàn Quốc và các hành động làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Một quan chức cấp cao tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 12/6 thông báo rằng Tổng thống Putin sắp có chuyến thăm Triều Tiên. Song, cả Moscow và Bình Nhưỡng đều không lên tiếng về thông tin này.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Putin tới Triều Tiên sau 24 năm nếu diễn ra như đồn đoán.

Nếu chuyến công du diễn ra như đồn đoán, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Putin tới Triều Tiên sau 24 năm. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử ngay cả khi có thêm 8 thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, kêu gọi ông chấm dứt chiến dịch này.

Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) mới đây cho rằng việc Israel chiếm đóng các vùng lãnh thổ và khu định cư của người Palestine là bất hợp pháp và cần được rút lại càng sớm càng tốt.

Các cơ quan an ninh trên khắp Trung Đông lo ngại cuộc xung đột ở Gaza sẽ thúc đẩy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda tái thiết trên khắp khu vực, dẫn đến làn sóng khủng bố trong thời gian tới, tác động đến cuộc xung đột tại Dải Gaza.

Tại Ukraine, thời tiết nắng nóng kỷ lục cùng tình trạng cắt điện luân phiên đang khiến hàng triệu người dân sống trong cảnh bức bối, khó chịu và khổ sở.

Chính phủ mới của Anh cho biết sẽ tiếp tục viện trợ cho Cơ quan Liên Hợp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Keir Starmer và tham dự cuộc họp bất thường của nội các Anh để thảo luận về tình hình Ukraine.