Mỹ kêu gọi không bán vũ khí cho Israel

Hơn 30 thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư tới Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken, kêu gọi ngừng hoàn toàn việc chuyển giao vũ khí cho Israel.

Bức thư được các nhà lập pháp ký hôm thứ Sáu, trong số đó có cả cựu Chủ tịch Hạ viện và đồng minh của Tổng thống Biden, bà Nancy Pelosi. Bức thư viết: "Trước cuộc tấn công gần đây nhằm vào các nhân viên cứu trợ và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng tồi tệ, chúng tôi tin rằng việc phê duyệt chuyển giao vũ khí này là không chính đáng".

Áp lực ngày càng gia tăng đối với Nhà Trắng và các chính phủ phương Tây đòi hỏi phải ngừng trang bị vũ khí cho Israel khi nước này không ngừng bắn phá Dải Gaza.

Hơn 30 thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư kêu gọi ngừng hoàn toàn việc chuyển giao vũ khí cho Israel.

Số người chết kể từ tháng 10 đã vượt quá 33.000. Triển vọng về một lệnh ngừng bắn rất mờ mịt và không có tiến triển nào trong việc đưa thêm viện trợ nhân đạo cho các nạn nhân bị đói, mặc dù Israel cam kết mở lại một tuyến đường qua phía Bắc Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chuyến đi cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Đức trong việc đảm bảo chủ quyền công nghệ của châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực vi điện tử.

Ông Alaeddin Boroujerdi, cựu Chủ tịch Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh quốc gia của Quốc hội, được đề cử làm Chủ tịch tạm thời. Chủ tịch chính thức sẽ được bầu trong những ngày tới.

Campuchia đã bác bỏ thông tin cho rằng máy bay MH370 của Malaysia Airlines có thể đã rơi xuống một rừng rậm của nước này. Tuy nhiên, Campuchia sẵn sàng hợp tác nếu Malaysia đề nghị mở một cuộc điều tra.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đã phóng vật thể nghi là vệ tinh trinh sát quân sự thứ hai, song không thành công.

Quan hệ giữa Ai Cập và Israel tiếp tục căng thẳng, sau vụ một binh sĩ Ai Cập bị phía Israel bắn chết ở khu vực biên giới Gaza.

Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia thứ 10 ký thoả thuận an ninh với Ukraine, với cam kết dành 1 tỷ euro viện trợ quân sự cho Kiev trong năm 2024.