Mỹ kiểm tra máy bay Boeing 737 vì mặt nạ dưỡng khí

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang yêu cầu kiểm tra 2.600 máy bay Boeing 737 vì mặt nạ dưỡng khí của hành khách có thể bị hỏng trong trường hợp khẩn cấp.

Yêu cầu kiểm tra được đưa ra đối với máy bay 737 MAX và một số máy bay thế hệ tiếp theo. Cục Hàng không Liên bang Mỹ cũng cấm các hãng hàng không lắp đặt các bộ phận có khả năng bị lỗi.

Cơ quan này cho biết các hãng hàng không phải tiến hành kiểm tra trực quan tổng thể và nếu cần, phải thay thế máy tạo oxy bằng máy tạo oxy mới hoặc máy còn sử dụng được.

Trước đó, hãng Boeing đã nhận tội gian lận hình sự liên quan tới quá trình chứng nhận dòng máy bay MAX. Boeing chịu khoản tiền phạt hình sự là 243,6 triệu USD, đồng thời phải đầu tư tối thiểu hơn 450 triệu USD trong ba năm tới để tăng cường các chương trình an toàn theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.