Mỹ muốn có thêm nhiều viện trợ nhân đạo cho Gaza

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Mỹ đã chứng kiến sự tiến bộ ổn định về số lượng viện trợ vào Gaza, nhưng con số này vẫn chưa đạt mức mong muốn và Washington đang nỗ lực cải thiện điều đó.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban hàng ngày, ông Miller cho biết Washington vẫn chưa được thông báo chi tiết về việc sơ tán dân thường khỏi Rafah hoặc những cân nhắc nhân đạo trước một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra vào thành phố phía nam Gaza.

Ông cho biết Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng xe tải, lên tới 400 chiếc. Mặc dù một số ngày, số lượng xe giảm xuống. Ví dụ, cuối tuần trước, có một vài ngày trong dịp lễ kết thúc tháng ăn chay Rammadan, rất khó tìm được người lái xe tải, mặc dù số lượng xe tải vận chuyển hàng cứu trợ đã tăng lên đáng kể.

Mỹ muốn có thêm nhiều viện trợ nhân đạo cho Gaza 

Trong khi đó, dòng xe tải viện trợ từ Ai Cập đến Gaza gần đây đã chậm lại. Nguyên nhân là do các biện pháp kiểm tra an ninh hàng hóa nghiêm ngặt của Israel, cũng như tình trạng bất ổn dân sự ở Gaza, nơi đám đông người dân đã đổ xô đến cướp bóc các lô hàng viện trợ.

Mỹ đã chứng kiến sự tiến bộ ổn định về số lượng viện trợ vào Gaza

Quân đội Israel cho biết Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) đang thử nghiệm tuyến đường bộ thay thế từ miền Nam Israel, gửi 6 xe tải viện trợ tới miền Bắc Gaza qua một cổng trong hàng rào an ninh.

WFP cho biết giới chức đã cung cấp đủ lương thực cho 25.000 người và yêu cầu chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở phía Bắc Gaza đang bên bờ vực nạn đói.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.