Mỹ muốn có thêm nhiều viện trợ nhân đạo cho Gaza

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Mỹ đã chứng kiến sự tiến bộ ổn định về số lượng viện trợ vào Gaza, nhưng con số này vẫn chưa đạt mức mong muốn và Washington đang nỗ lực cải thiện điều đó.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban hàng ngày, ông Miller cho biết Washington vẫn chưa được thông báo chi tiết về việc sơ tán dân thường khỏi Rafah hoặc những cân nhắc nhân đạo trước một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra vào thành phố phía nam Gaza.

Ông cho biết Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng xe tải, lên tới 400 chiếc. Mặc dù một số ngày, số lượng xe giảm xuống. Ví dụ, cuối tuần trước, có một vài ngày trong dịp lễ kết thúc tháng ăn chay Rammadan, rất khó tìm được người lái xe tải, mặc dù số lượng xe tải vận chuyển hàng cứu trợ đã tăng lên đáng kể.

Mỹ muốn có thêm nhiều viện trợ nhân đạo cho Gaza 

Trong khi đó, dòng xe tải viện trợ từ Ai Cập đến Gaza gần đây đã chậm lại. Nguyên nhân là do các biện pháp kiểm tra an ninh hàng hóa nghiêm ngặt của Israel, cũng như tình trạng bất ổn dân sự ở Gaza, nơi đám đông người dân đã đổ xô đến cướp bóc các lô hàng viện trợ.

Mỹ đã chứng kiến sự tiến bộ ổn định về số lượng viện trợ vào Gaza

Quân đội Israel cho biết Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) đang thử nghiệm tuyến đường bộ thay thế từ miền Nam Israel, gửi 6 xe tải viện trợ tới miền Bắc Gaza qua một cổng trong hàng rào an ninh.

WFP cho biết giới chức đã cung cấp đủ lương thực cho 25.000 người và yêu cầu chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở phía Bắc Gaza đang bên bờ vực nạn đói.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 17/6, nước Pháp bước vào hai tuần vận động cho cuộc bầu cử lập pháp sắp tới.

Ngày 17/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tiếp đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại thủ đô Canberra nhân dịp ông Lý Cường tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo hai nước.

Sự vắng mặt của Nga, Trung Quốc và việc hàng loạt quốc gia từ chối ký tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh Thụy Sỹ cho thấy con đường đi tới hoà bình tại Ukraine còn nhiều chông gai.

Nhờ chính sách thị thực được nới lỏng và việc nối lại các chuyến bay quốc tế, lượng du khách nước ngoài đến Trung Quốc đã tăng mạnh, từ đó gia tăng nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ.

Những người Hồi giáo thực hiện cuộc hành hương Hajj ở Saudi Arabia đã phải vật lộn để chống chọi với nắng nóng lên tới 47 độ C.

Người Hồi giáo trên khắp thế giới đã tổ chức lễ Eid al-Adha bằng những lời cầu nguyện và việc hiến tế gia súc để tưởng nhớ sự hy sinh của nhà tiên tri Ibrahim.