Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc tập trận hải quân chung

Ngày 12/4, hải quân Hàn Quốc thông báo, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung với sự tham gia của một tàu sân bay Mỹ nhằm nhằm đảm bảo khả năng đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận kéo dài hai ngày được tổ chức tại vùng biển quốc tế giữa Hàn Quốc và Nhật Bản với sự tham gia của tàu sân bay Theodore Roosevelt và các tàu khu trục Howard, Russell và Daniel Inouye cùng các tàu chiến của các nước láng giềng châu Á.

Cuộc tập trận kéo dài hai ngày được tổ chức tại vùng biển quốc tế giữa Hàn Quốc và Nhật Bản

Đây là hoạt động quân sự mới nhất trong số nhiều cuộc tập trận chung được tổ chức sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc tại Trại David (Mỹ) vào tháng 8/2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay (21/5), Hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin Quốc hội nước này sẽ nhóm họp lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ngày 19/5.

Do sự bất đồng giữa 15 thành viên, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thông qua được nghị quyết do Nga soạn thảo kêu gọi tất cả các nước ngăn chặn vĩnh viễn việc bố trí, đe dọa hoặc sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào ngoài không gian.

Ngày 20/5, lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn tới Iran sau khi Tổng thống Raisi tử nạn.

Ngày 20/5, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã tuyên bố 5 ngày quốc tang Tổng thống nước này Ebrahim Raisi, sau khi ông Raisi và một số quan chức khác tử nạn trong vụ rơi trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan.

Lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự đau xót trước tin Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Abdollahian và 7 người khác thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Đông Azerbaijan ngày 19/5.

Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về Thủ đô Berlin của Đức để cùng tham dự lễ hội văn hóa phiên bản lần thứ 26. Họ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn khiêu vũ, hóa trang đặc sắc thể hiện các nền văn hóa khác nhau.