Mỹ phê duyệt thiết bị điều trị chứng ù tai

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Ông Jeff Matchan, 60 tuổi, đã bị chứng ù tai nhiều năm. Ông là một trong số 326 người đầu tiên tham gia thử nghiệm thiết bị Lenire. Ông cho biết sau thời gian điều trị 12 tuần, chứng ù tai của ông đã được cải thiện rõ rệt.

Giống như ông Matchan, đa số người tham gia thử nghiệm cảm thấy hài lòng với thiết bị này.

Thiết bị Lenire sử dụng phương pháp điều trị điều hòa thần kinh lưỡng kim. Nó kết hợp hai kích thích: một là âm tần cao và âm tần thấp được phát qua tai nghe và loại còn lại là các xung điện nhẹ được tạo ra từ một thiết bị được giữ bên trong miệng.

Các nhà khoa học cho biết phương pháp điều trị này làm não mất tập trung vào tiếng ù tai.

Ông Jeff Matchan là một trong số 326 người tham gia thử nghiệm thiết bị Lenire.

Bà Shahrzad Cohen, một nhà thính học, cho biết: "Bộ não có khả năng tự chữa lành và chúng tôi đang tận dụng sức mạnh đó bằng cách đưa ra tín hiệu này, hai tín hiệu từ hai kích thích khác nhau, kích thích lưỡi cũng như thính giác".

Trong số khoảng một trăm bệnh nhân mà nhà thính học Shahrzad Cohen đã điều trị bằng thiết bị Lenire, 87 người nhận thấy tình trạng ù tai của họ được cải thiện.

Ông Ross O'Neill, nhà phát minh thiết bị Lenire, cho biết thiết bị này không chữa khỏi hoàn toàn bệnh ù tai nhưng là một bước tiến đáng kể về mặt tiêu chuẩn chăm sóc.

Đây là phương pháp điều trị đầu tiên và duy nhất được FDA chấp thuận trên cơ sở dữ liệu lâm sàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.