Mỹ thừa nhận Nga đạt bước tiến ở gần Kharkov

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Nga đã đạt được một số bước tiến ở gần Kharkov, thành phố lớn thứ 2 của Ukraine.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Ryder, các lực lượng Nga đang tiến gần khu vực Kharkov trên đường giao chiến, song không tiết lộ số lượng binh sĩ Nga đang hiện diện ở Ukraine.

Về phía Ukraine, Tổng thống Zelensky khẳng định, tình hình Kharkov đã được kiểm soát nhưng không ổn định. Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã ra lệnh di dời binh sĩ “đến các vị trí thuận lợi hơn" gần Volchansk và Lukyantsy, đồng thời điều động thêm quân dự bị để bổ sung cho Kharkov.

Trong ngày 22/5, các trận chiến ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra giữa các lực lượng Nga và quân đội Ukraine ở thị trấn biên giới Vovchansk, khu vực Đông Bắc Kharkov.

Các binh sĩ Ukraine của Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 92 được điều động từ khu vực Bakhmut đến các vị trí mới bên ngoài Vovchansk cho biết tình hình ở đây đã căng thẳng hơn nhiều.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.

Chính phủ Mexico báo cáo, kể từ tháng 3 đến nay, có 155 trường hợp tử vong liên quan đến nắng nóng cực đoan tại nhiều khu vực. Đáng chú ý, chỉ riêng trong hai tuần vừa qua đã có 30 trường hợp tử vong do sốc nhiệt tại Mexico.