Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang New Mexico

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng thảm họa do cháy rừng ở phía nam bang New Mexico.

Các đám cháy rừng đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, thiêu rụi khoảng 1.400 ngôi nhà và các cơ sở hạ tầng, buộc hơn 8.000 người phải đi sơ tán.

Việc Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa đồng nghĩa các cộng đồng bị ảnh hưởng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang của Mỹ.

Bang New Mexico hiện đang trải qua đợt hạn hán kéo dài gần ba thập kỷ, làm trầm trọng thêm cường độ và tốc độ các vụ cháy rừng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi liên danh tranh cử giữa hai ông Donald Trump và D.J Vance của đảng Cộng hoà chính thức hình thành, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có thể đánh giá lại nỗ lực tranh cử của bản thân nếu xuất hiện “vấn đề y tế”.

Một chiếc xe ô tô đã lao vào quán cà phê ở thủ đô Paris, khiến một người thiệt mạng và ít nhất 6 nạn nhân khác bị thương, trong đó có ba người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Chính phủ Đức đã nhất trí với dự thảo ngân sách năm 2025 là hơn 480 tỷ euro (tương đương 526 tỷ USD), thấp hơn khoảng 8 tỷ euro so với năm 2024.

Ủy ban châu Âu đã nhất trí giải ngân khoản hỗ trợ thường xuyên đầu tiên trị giá khoảng 4,2 tỷ euro theo chương trình hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu dành cho Ukraine, nhằm hỗ trợ ổn định tài chính vĩ mô và hoạt động của cơ quan hành chính công ở quốc gia Đông Âu này.

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.