Mỹ xem xét khiếu nại mới về lỗi lắp ráp của Boeing

Giới chức Mỹ cho biết, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra khiếu nại của ông Sam Salehpour, một kỹ sư làm việc tại Boeing hơn 10 năm, về việc máy bay 787 Dreamliner có lỗi lắp ráp đe dọa đến an toàn.

Luật sư của ông Salehpour cáo buộc Boeing đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn, đồng thời cho biết công ty đã "đáp trả" ông Salehpour bằng cách điều chuyển ông sang bộ phận khác, và đe dọa chấm dứt hợp đồng. Các cáo buộc trên đã được đăng trong một bài báo của tờ The New York Times. Các luật sư nhấn mạnh, đây là "những lỗi nghiêm trọng" với gần 1.500 máy bay của Boeing.

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra khiếu nại về việc máy bay 787 Dreamliner có lỗi lắp ráp đe dọa đến an toàn.

Theo Cơ quan hàng không liên bang Mỹ, ông Salehpour đã chỉ ra những "lối tắt" trong quy trình lắp ráp của Boeing "có thể gây ra tình trạng hỏng hóc sớm, mà không có bất kỳ cảnh báo nào, do đó gây ra những điều kiện không an toàn cho máy bay, có thể gây ra tai nạn thảm khốc".

Boeing vốn đang bị giám sát chặt chẽ sau các vấn đề an toàn gần đây.

Boeing vốn đang bị giám sát chặt chẽ sau các vấn đề an toàn gần đây, đã đưa ra lời bào chữa chi tiết về chiếc máy bay này, nhấn mạnh hãng "hoàn toàn tin tưởng" vào dòng máy bay Dreamliner và phủ nhận cáo buộc của kỹ sư trên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.