Năm 2023 rực rỡ của golfer nữ gốc Việt Lilia Vu

Kết thúc năm 2023, nữ golfer người Mỹ gốc Việt Lilia Vu lần lượt đoạt hai danh hiệu cá nhân danh giá bậc nhất LPGA Tour và đứng đầu BXH golfer nữ chuyên nghiệp thế giới của Rolex Rankings.

Lilia Vu đã có năm thi đấu xuất sắc khi lần lượt giành chiến thắng tại các đấu trường lớn như Chevron hồi tháng 4 và Women’s Open vào tháng 8. Ngoài ra, trên đấu trường golf nữ hạng nhất của Mỹ, cô gái 26 tuổi đã tiếp tục lên ngôi vô địch tại Honda LGPA Thái Lan vào tháng 2, The Annika tháng 11.

Lilia Vu cũng đã lần đầu chạm đỉnh Rolex Rankings và trở thành golfer gốc Việt đầu tiên đứng đầu một BXH chuyên nghiệp thế giới với chiếc Cup Women’s Open, đồng thời tích lũy 17 tuần ở vị trí số 1 sau 19 giải thành công trong mùa LGPA Tour vừa qua. Lilia Vu cũng nhận hai danh hiệu bậc nhất LGPA Tour 2023 bao gồm “Golfer xuất sắc” và “Annika Major Award” khi đạt thành tích nổi bật của năm, đóng lại một năm đầy thành công của mình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.