Năm 2024, đấu giá đất sôi động hơn năm ngoái

Từ đầu năm đến nay, hàng chục cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội đã diễn ra khá sôi động. Điều này giúp các địa phương đạt kết quả tích cực trong thu ngân sách từ đấu giá đất.

Từ đầu năm, dù chưa có đột biến lớn về giá song các phiên đấu giá đất từ các huyện như (Mê Linh, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phú Xuyên…) đều sôi động trở lại, thu hút đông đảo người dân quan tâm.

Theo ghi nhận, mỗi huyện đã thu về từ 100-300 tỷ đồng từ đấu giá đất. Đây là tín hiệu tích cực thúc đẩy thị trường bất động sản ven đô tăng trưởng. Thực tế này khác hẳn với cảnh ế ẩm năm 2023, khi nhiều huyện không đạt chỉ tiêu về thu tiền từ đấu giá đất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.