Năm mới và kỳ vọng mới của người dân Sài Gòn

Chúng ta đã đón Tết Giáp Thìn 2024 với rất nhiều niềm tin và sự kỳ vọng phát triển vượt bậc. Kỳ vọng những điều tốt đẹp đang ở phía trước với năng lượng và tâm thế mới là câu chuyện được rất nhiều người ở TPHCM khẳng định.

Như bao người khác , anh Mai Bá Hùng  - một người luôn giữ trong mình mối liên hệ bền chặt với quê hương, với gia đình. Nhớ lại những kỳ niệm xưa , anh cũng luôn nhắc nhớ  trách nhiệm gìn giữ truyền thống gia đình dù cảm nhận thật rõ nét sự phát triển liên tục trên mảnh đất quê hương.

Ông Mai Bá Hùng – Tân Định, Quận 1, TPHCM chia sẻ, có những người lớn, người trụ cột trong gia đình sống thương yêu lẫn nhau và làm cái  gương cho con cháu noi theo đó là điều rất quan trọng. Chúng ta duy trì được cái nếp này cũng khá phức tạp. rất may là chúng tôi sống chung với nhau rất đầm ấm. mọi người biết phận sự, trách nhiệm mình. Ngay cả con cháu của chúng tôi bây giờ cũng vậy, các con cũng ngoan hiền, muốn giữu gìn nếp nhà như thế này.

Năm mới và kỳ vọng mới của người dân Sài Gòn

Anh Ngô Quang Vinh, cũng là một người con của mảnh đất Sài Gòn, trải qua công việc thường ngày với bộn bề lo toan, những ngày Tết là thời gian anh dành để tận hưởng những giây phút quý báu trò chuyện, chia sẻ niềm vui cùng với bạn bè. Những câu chuyện bên ly cà phê đá hay tách trà xanh về những thú vui giản đơn chính là lúc anh Vinh cảm thấy thư giãn nhất.  Những người con ở TPHCM  cũng có những tâm tư, trăn trở suy nghĩ nhưng vẫn luôn tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam.

Ông Ngô Quang Vinh - Phường Võ Thị Sáu - Quận 3, TPHCM, trong những năm qua như chúng ta đều biết là tình hình kinh tế tương đối chậm lại , thì tôi nghĩ  rắng tất cả các doanh nghiệp cũng như mọi người làm ăn lớn nhỏ đều  có những suy nghĩ định hướng cho năm tới mong rằng một năm mới sẽ phát đạt hơn, sẽ an khang thịnh vượng hơn  và cùng nhau chung sức đẻ xây dựng nền kinh tế của xã hội  của Việt Nam chúng ta phát triển nhiều hơn.

Kỳ vọng những điều tốt đẹp đang ở phía trước với năng lượng và tâm thế mới là câu chuyện được rất nhiều người ở TPHCM khẳng định.

Ông Mai Bá Hùng - Tân Định, Quận 1, TPHCM chia sẻ, kỳ vọng là người dân, đất nước chúng ta sẽ giàu mạnh hơn, phát triển hơn chính trị của đất nước ổn định để tạo điều kiện cho người dân làm ăn sinh sống, đất nước của chúng ta có những tiến bộ vượt bậc hơn.

Tết đến xuân về là dịp mà TPHCM - một đô thị hội nhập vừa  có được những quãng thời gian  tĩnh lặng trước cuộc sống sôi động.Đồng thời cũng sẵn sàng đón nhận những thử thách lớn hơn trong năm mới Giáp Thìn . Còn với từng cá nhân, gia định,  họ mang nhũng tâm thế mới, kỳ vọng mới vào một cuộc sống tốt hơn phía trước cũng như một TPHCM mãi đẹp trong mọi miền ký ức.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa thông báo sẽ tạm dừng đón khách tham quan Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn từ gần cuối tháng 4 để sửa chữa. Sau nhiều năm khai thác, hiện trung tâm đã xuống cấp, cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Thời gian trung tâm đón khách trở lại sẽ được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, du khách.

Hội viên phụ nữ thôn Mỹ, xã Cự Khê đã tạo nên một tuyến đường không còn cảnh nhếch nhác và ô nhiễm vì rác thải.

Sáng nay (15/4), nhân huý kỵ Đức vua An Dương Vương (mùng 7 tháng 3 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa và đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh đã tổ chức lễ dâng hương tại đền Thượng, khu di tích Cổ Loa.

Sáng nay (15/4), tại đình Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 980 năm ngày Hoàng Thái hậu - Nguyên phi Ỷ Lan.

Hôm qua (14/4), một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh cắt ghép hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán, giật tít câu view là “Đền Hùng thất thủ".

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.