Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh

Nhằm nâng cao nhận thức và trang bị các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, mới đây, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa với nhiều hoạt động bổ ích thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Hoàng Diệu tham gia.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt đầy đủ tại sân trường để tham gia buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông đường bộ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng CSGT, những bài học về Luật đã trở nên gần gũi hơn với các em nhỏ.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng CSGT, những bài học về Luật đã trở nên gần gũi hơn với các em nhỏ

Em Nguyễn Trí Bảo Trâm - Lớp 5A6 trường Tiểu học Hoàng Diệu - Quận Ba Đình chia sẻ: "Đây là lần thứ hai con được tham gia buổi tuyên truyền an toàn giao thông của trường và con thấy những buổi tuyên truyền như này rất là có ích. Giúp cho bọn con hiểu hơn về điều luật khi tham gia giao thông, giúp bọn con an toàn hơn".

Hay em Hoàng Vũ Minh Châu - Lớp 5A4 trường Tiểu học Hoàng Diệu - Quận Ba Đình bày tỏ: "Trước khi được tuyên truyền chưa chấp hành tốt, nhưng sau khi được tuyên truyền thì con đã ý thức tự giác về an toàn giao thông. Việc đảm bảo an toàn giao thông sẽ mang lại lợi ích cho bản thân mình và những người xung quanh. Con hy vọng sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn để tuyên truyền cho bạn bè và gia đình"

Bên cạnh việc tuyên truyền cho học sinh, nhà trường cũng tổ chức ký kết với phụ huynh trong việc chấp hành các quy định, đảm bảo an toàn khi đưa đón con em đến trường. Việc làm này đã giúp duy trì trật tự khu vực cổng trường cũng như giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Lứa tuổi học sinh, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học đa phần chưa có nhiều kỹ năng cũng như kiến thức khi tham gia giao thông. Do đó, bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng đã phối hợp với nhà trường triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến trường.

Trung tá Đào Việt Long - Phó trưởng phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Khi các con đi học thì phối hợp với cả công an phường công an quận cũng như phòng giao thông, bố trí lực lượng hướng dẫn các phương tiện, đưa đón con em đến trường, dừng đỗ đúng quy định. Đồng thời, kết hợp với nhà trường sắp xếp những cái cổng ra vào phù hợp và xung quanh khu vực trường học. Chúng tôi cũng bố trí tổ chức giao thông, bổ sung hệ thống hệ thống biển báo để cho người và phương tiện tham gia giao thông ở khu vực này cảm thấy an toàn".

Thông qua tuyên truyền, người dân đã hiểu được những lợi ích mang lại và tự giác chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa, nhất là ý thức tự giác của mỗi người khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.

Các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học lớp 10. Trong đó, có 61% học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở, tuyển sinh đầu cấp và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào sáng 16/4.

Từ năm học 2024-2025, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thí điểm chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học. Trước hết dành cho người học trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh tham gia chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học.